Check In Cánh Đồng Quạt Gió Quy Nhơn Cực Thu Hút Giới Trẻ

Mới xuất hiện trong năm gần đây nhưng cánh đồng quạt Gió Quy Nhơn đang rất được nhiều bạn trẻ yêu thích tìm đến check in những tấm hình so deep.

Không cần phải đi đến Bạc Liêu hay đến Ninh Thuận mới có những khung hình tuyệt đẹp bên những “background” quạt gió khổng lồ, Quy Nhơn nay đã có cánh đồng điện gió cũng rất hấp dẫn nhé, cùng dulichmientrung.net khám phá những khung hình cực đẹp ở đây nhé.

Chỉ đường đến Cánh đồng quạt gió Quy Nhơn

Tọa lạc trên bán đảo Phương Mai, Xã Cát Tiến, Khu kinh tế Nhơn Hội, cung đường có những địa điểm du lịch đẹp, trong đó có khu dã ngoại Trung Lương, Chùa Ông Núi là một trong những địa điểm du lịch đẹp ở Quy Nhơn.

Chỉ đường đến cánh đồng quạt gió

Chỉ cách Quy Nhơn khoảng 30 km theo tuyến QL 19B về hướng xã Cát Tiến, huyện Phù Cát(hướng đi Trung Lương Quy Nhơn)

Từ Quy Nhơn bạn đi qua cầu Thị Nại, ở từ trên cầu bạn cũng thấy xa xa những cánh quạt gió thấp thoáng phía xa xa.

Sau đó đi hết cầu, ngã 3 bạn rẻ trái rồi đi thẳng theo quốc lộ 19B nhé.

Đến ngã 3 có biển báo (TDC Nhơn Phước – Cát Tiến – Nhơn Lý) ở đây bạn đã thấy rất rõ về cánh đồng quạt gió phía ở ngay trước bạn đó rồi nhé.

cánh đồng quạt gió nằm ở đâu
Biển chỉ đường đi đến cánh đồng quạt gió

Hướng chỉ đường đi đến cánh đồng quạt gió Quy Nhơn, đến tại ngã 4 này bạn sẽ nhìn thấy cánh đồng quạt gió nhé

Đi qua cầu Thị Nại – cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Đến ngay ngã 3 (Khu TĐC Nhơn Phước – Cát Tiến – Nhơn Lý) bạn sẽ thấy quạt gió trải dài hiện ra trước mắt nhìn cực kì đẹp luôn nha.

Khám phá “Cối Xoay Gió” Quy Nhơn

cánh đồng quạt gió
Khám phá địa điểm du lịch mới mẻ Quy Nhơn

Cánh đồng quạt gió Quy Nhơn thuộc dự án điện gió Phương Mai 3 với sự đầu tư 40 triệu USD. Ở dự án này mỗi trụ cao 114m, và độ rộng cánh quạt là 132m và tất cả các trụmln này được lắp đặt trên diện tích 122ha.

cánh đồng quạt gió bình định
Vẻ đẹp hoang vu (ảnh st)

Nhìn từ xa bạn sẽ thấy những cối xoay gió rất đẹp đặc biệt trong hoàng hôn nhìn từ xa cực kỳ đẹp luôn nhé.

Cảnh đẹp trên đường đi

cánh đồng gió
Phía xa xa là cánh đồng quạt gió

Đầu tiên trong hình trình khám phá những cối xoay gió hấp dẫn, bạn sẽ bon bon trên con đường ven biển tuyệt đẹp với những bãi cát dài miên man, trên con đường Quốc Lộ 19B rất dài và rộng.

Mình thích cảm giác được bon bon trên con ngựa sắt yêu dấu của mình, đi qua những khung cảnh biển xinh đẹp để tìm đến Cánh đồng quạt gió hay ho này.

Không gian đẹp và mới lạ của cánh đồng quạt gió Quy Nhơn

Mặc dù mới xây dựng vào năm 2019 nhưng hiện nay Phong Điện Phương Mai 3 đã và đang là một trong những địa điểm hấp dẫn và free ở Quy Nhơn.

cánh đồng quạt gió ở bình định
Hình ảnh thi công cánh đồng quạt gió ở Quy Nhơn

Thật sự nhìn những trụ quạt gió rất khô khan, nhưng khi chúng đứng thành hàng và vững chãi trong nắng chiều, thì thật sự rất lôi cuốn, không thể không check in ở đây !

cánh đồng quạt gió ở quy nhơn
Thỏa sức sống ảo tại cánh đồng quạt gió Quy Nhơn

Những “Cối xoay gió” hấp dẫn

Sức hút mạnh mẽ nhất ở đây là các trụ xoay gió được đặt trong một diện tích rộng với những cánh quạt to nối dài nhau. Nó tạo nên một “background” tuyệt đẹp cho mỗi khung hình !

địa chỉ cánh đồng quạt gió quy nhơn
Du khách check-in cánh đồng quạt gió (ảnh st)

Mặc dù dự án Phương Mai không phải phục vụ du lịch nhưng nó đang tạo nên một cơn sốt trong du lịch ở Quy Nhơn, bởi đơn giản vì chúng đẹp và hấp dẫn.

check in cánh đồng quạt gió
Cánh đồng quạt gió nhìn tuyệt đẹp – Ảnh:st

Gần khu vực điện gió có những cánh đồng trồng rau, những đồng cỏ xanh ngát cũng là địa điểm lý tưởng cho những khung hình đẹp mà bạn nên lựa chọn nhé, đẹp lắm luôn ấy.

Thời điểm đẹp để khám phá cánh đồng quạt gió Quy Nhơn

Theo cảm nhận nhiều lần của mình khi đến đây, và những cảm nhận của khách du lịch của mình thì bạn nên đến vào thời điểm buổi sáng khi những tia nắng sớm mai còn lắp ló và chưa quá nắng gắt, hoặc đến khi những tia nắng cuối ngày dần tắt đi.

cánh đồng quạt gió o viet nam
Khám phá điện Phong Phương Mai, địa điểm hấp dẫn check in – ảnh:ST

Nên lựa chọn thời điểm cuối ngày hoặc bắt đầu những ánh nắng

những khoảng thời gian đó rất đẹp để khám phá, check in ở đây nhé.

Những khu du lịch gần Điện Gió Phương Mai

Theo hướng đi Cát Tiến địa điểm rất đáng để đi và khám phá đó là Khu Dã Ngoại Trung Lương, hoặc Chùa Ông Núi nơi có tượng phật ngồi cao nhất Đông Nam Á và là địa điểm ngắm biển Cát Tiến cực kỳ đẹp.

cối xay gió quy nhơn
Còn chần chờ gì nữa cùng ghé thăm cánh đồng quạt gió Quy Nhơn thôi nào!!

Hoặc nếu không muốn đi xa, bạn có thể khám phá khu du lịch Phương Mai, hoặc bãi biển Phương Mai hay khám phá những đồi cát Phương Mai. Những địa điểm đều rất hấp dẫn và đừng nên bỏ lỡ khi đi du lịch Quy Nhơn nhé

Một số lưu ý khi đến đây

  • Nếu bạn đi vào những thời điểm trưa bạn nên chuẩn bị đầy đủ phụ kiện tránh nắng.
  • Cần tuân thủ những quy định khi đến Điện Gió Phương Mai.
  • Bảo vệ môi trường sạch sẽ.
  • Vì khu điện gió đang được xây dựng chưa hoàn thiện, nên khi đi đến đây bạn không nên đi đến quá gần những công trình đang xây dựng nhé.

Đấy! Là địa điểm rất hot thời gian qua, nếu là mình, mình sẽ lên kèo và đi check in ngay khi hết dịch!. Hy vọng bài viết cánh đồng quạt gió Quy Nhơn này có thể giúp bạn có thêm địa điểm check in tuyệt đẹp khi đi du lịch Quy Nhơn

4.9/5 - (425 bình chọn)